Phương Thanh và các nghệ sĩ cắt tóc cho lực lượng chống dịch

Phương Thanh cắt tóc cho lực lượng chống dịch

Những ngày vừa qua, TP. HCM có tổ chức tiêm vaccine phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho người dân và đã nhận được sự chung sức nhiệt tình của rất nhiều tình nguyện viên. Bên cạnh sự hỗ trợ từ phía người dân, đã có nhiều nghệ sĩ tham gia khoác bộ quần áo bảo hộ và làm tình nguyện viên điều phối người dân tiêm vaccine.

MC Quỳnh Hoa cùng gần 40 nghệ sĩ đã tham gia làm tình nguyện viên. Ngày 14/7, Phương Thanh cùng các nghệ sĩ tham gia các tóc cho các y bác sĩ, dân quân ở Bệnh viện dã chiến. Hành động đẹp của các nghệ sĩ rất đáng được tuyên dương, thông tin chi tiết được chúng tôi cập nhật bên dưới.

Gần 40 nghệ sĩ tham gia làm tình nguyện viên chống dịch

Những ngày qua, nếu theo dõi Facebook của MC Quỳnh Hoa, Phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, sẽ thấy sôi nổi các hoạt động mà chị cùng đội tình nguyện viên, trong đó không ít nghệ sĩ (NS) từ các lĩnh vực, đồng hành kể từ ngày chị chia sẻ thông tin kêu gọi hỗ trợ vật phẩm lẫn nhân lực phòng, chống dịch Covid-19.

Theo MC Quỳnh Hoa, từ lời kêu gọi ban đầu chỉ cần 5 tình nguyện viên hỗ trợ phòng chống dịch, sau đó đội NS tình nguyện đã có hơn 20 người. Sau hai tháng thành lập, số nghệ sĩ làm tình nguyện viên đã lên tới gần 40 người.

Công việc gần đây của họ là hỗ trợ tư vấn, điều phối người dân tiêm vaccine. Một số nghệ sĩ tình nguyện vào Đội phản ứng nhanh của Thành đoàn, sẵn sàng có mặt sau một tiếng nhận lệnh, đi đến các điểm “nóng”.

Nhiều nghệ sĩ tham gia làm tình nguyện viên chống dịch

Ngoài hoạt động cắt tóc, các ca sĩ trong đội tình nguyện viên chống dịch còn ca hát “truyền lửa”. Thời tiết bên ngoài nóng bức, sau lớp khẩu trang, họ ướt đẫm mồ hôi. Tuy nhiên, khi nhìn thấy những cánh tay của mọi người, ca sĩ nào cũng hào hứng.

Nhiều nghệ sĩ không ngại xung phong tham gia các hoạt động cộng đồng. Hỗ trợ các y, bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm tại những điểm phong tỏa. MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Quốc Đại, Mạnh Phương, Trần Minh Tuấn, Lý Ngô… Đăng ký làm tình nguyện viên tại hai khu cách ly tập trung ở quận Bình Tân. Công việc là nhập số liệu, hỗ trợ lực lượng y tế điều phối lấy mẫu xét nghiệm.

Phương Thanh và các nghệ sĩ cắt tóc cho các y, bác sĩ

Sau nhiều ngày điều phối hoạt động xét nghiệm, tiêm vaccine Covid-19, Phương Thanh cùng các ca sĩ gồm Lê Minh, Quốc Đại… Tham gia hoạt động cắt tóc ngày 14/7. Trước khi cầm kéo, chị hỏi ý kiến của các y, bác sĩ, thấy họ vui vẻ đồng ý, chị mới thực hiện. “Trong khoảng hai tiếng đồng hồ, tôi cắt được cho ba người. Ai cũng rối rít nói lời cảm ơn khiến tôi xúc động”, Phương Thanh nói.

Để đảm bảo an toàn, Phương Thanh xịt khuẩn cẩn thẩn, mặc đồ bảo hộ, hạn chế dùng điện thoại. Xong việc chị mới kiểm tra tin nhắn hoặc đọc tin tức mới. Chị cho biết gần một tháng làm tình nguyện viên chống dịch, mỗi ngày chị làm khoảng 10 tiếng với các công việc như: điều phối xét nghiệm Covid-19, thăm, tặng quà cho mọi người ở các khu cách ly, bệnh viện dã chiến.

Phương Thanh cắt tóc cho các y, bác sĩ ở bệnh viện dã chiến

Chị được gia đình ủng hộ tinh thần, trong đó con gái – bé Gà – luôn nhắn tin hỏi thăm mẹ. Chị yên tâm khi bé được bà và bác gái chăm sóc ở nhà. “Mọi người cần ý thức về cá nhân, lo cho bản thân chính là lo cho cộng đồng. Tuân thủ nghiêm chỉnh khuyến cáo ‘5K’ của Bộ Y tế”, Phương Thanh nhắn nhủ.

MC Quỳnh Hoa cho biết nhóm chị khởi xướng ý tưởng cắt tóc cho mọi người khu cách ly bệnh viện điều trị Covid-19 từ vài ngày qua. Khi các nghệ sĩ đến hỗ trợ Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 2. Nhiều người nhận ra và vui mừng. Tiếp cận ở cự ly gần, mọi người đều phòng dịch cẩn thận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.