Nhờ chồng trông con rồi thấy…con trông bố

chuyện bố trông con đáng giận lại đáng yêu

Khác với các bà mẹ cẩn thận và hay quan tâm từng chi tiết, các ông bố dường như thường xuề xòa hơn hẳn trong các công việc ở nhà. Do gắn bó với đứa trẻ từ khi còn mang thai trong bụng và do bản tính đảm đang, nhẫn nại, do từ xưa nay người vợ thường thầu hết các công việc nhà mà hầu như cứ nói đến việc trông con là người ta nghĩ ngay đến hình ảnh một người mẹ. Vậy nếu là một người bố trông con thì sao, hẳn không phải ai cũng vụng về nhưng chuyện bố trông con cũng không thiếu những tình huống trớ trêu khiến người vợ phải cười ra nước mắt, điển hình như cảnh người vợ nhờ chồng trông con trong bài viết dưới đây.

Nhờ chồng trông con

Nhìn hình ảnh 2 bố con ở nhà qua camera. Có lẽ người mẹ này không biết nên cười hay nên khóc. Việc trông nom, chăm sóc con cái là trách nhiệm, nghĩa vụ của các ông bố bà mẹ. Tuy nhiên, vì mẹ là người gắn bó với bé nhiều hơn. Khéo léo, chỉn chu hơn. Nên dường như việc chăm con được mặc định là của phụ nữ. Cũng do vậy mà không ít ông bố khá hời hợt trong việc chăm con. Đôi lúc trông con kiểu đối phó. Khiến các chị em lo nơm nớp khi giao con cho chồng. Và đó cũng là hoàn cảnh ra đời của nhiều câu chuyện dở khóc dở cười.

Nhờ chồng trông con

Mới đây, một bà mẹ tên L.T. đã chia sẻ tình huống “nhờ chồng trông con” của gia đình mình. Khiến nhiều người buồn cười nẫu ruột. Chị L.T. cho biết. Hôm ấy chị phải đi làm nên nhờ chồng trông con giúp. Lúc rảnh chị mới mở camera ở nhà lên xem. Thì thấy cả 2 bố con đang nằm trong cũi. Điều đáng nói là thay vì bố cho con ngủ. Thì chồng chị L.T. đang nằm ngủ ngon lành trong cũi. Còn cô con gái nhỏ thì liên tục cầm bình sữa đút cho bố uống. Nhìn cảnh tượng này. Chị L.T. chỉ biết than trời: “Hoá ra là con trông bố mọi người ạ”.

Câu chuyện cùng hình ảnh mà chị L.T. chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của chị em. Nhiều người tỏ ra đồng cảm. Vì chồng mình khi trông con cũng chẳng khác gì anh chồng trong câu chuyện trên. Có lẽ bé gái bắt chước người lớn. Cũng sợ bố đói nên đã cho bố uống sữa của mình.

Trông đáng giận nhưng cũng rất đáng yêu

Mặc dù đây là câu chuyện buồn. Nhưng hội bỉm sữa vẫn thi nhau cười. Chị em cũng chia sẻ thêm chuyện nhà mình rằng. Cứ hai bố con trông nhau là y như rằng nhà cửa lanh tanh bành. Bố làm việc bố, con làm việc con. Hay nhờ chồng ru con ngủ thì bố còn ngủ trước cả con.

bố trông con

Có lẽ, câu chuyện nhờ chồng trông con đã trở thành một series chuyện hài được mọi người yêu thích. Mỗi nhà mỗi cảnh. Mỗi ông bố lại có một kiểu trông con “bá đạo” khác nhau. Nhưng tựu chung lại đều khiến cho chị em gặp phải những phen “khóc dở mếu dở”.

Nhiều mẹ vẫn bảo nhau, giao con cho chồng không khác gì “giao trứng cho ác”. Thật cũng chẳng trách các mẹ được. Vì cũng đã có nhiều trường hợp, bố trông con mà như con trông bố. Nhiều ông bố biến con thành chân sai vặt, lấy đồ ăn thức uống cho mình. Có người lại tìm đủ mẹo để bắt con ngồi yên một chỗ cho bố làm việc riêng.

Dẫu vậy, ít nhiều mọi người cũng thấy có sự dễ thương trong những hình ảnh này. Dù sao thì các mẹ vẫn nên tạo điều kiện để chồng trông con nhiều hơn. Vừa để tình bố con gắn bó mà chị em cũng đỡ vất vả. Tuy nhiên, các bố các mẹ nhớ rằng. Trong mọi hoàn cảnh, cần cẩn thận hết sức để tránh những nguy hiểm xảy ra với bé nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.