Bà mẹ chia sẻ video cả ngày ở nhà chăm con để đáp lại chồng

một ngày mẹ chăm con nhỏ ở nhà như thế nào

Chăm con luôn là điều không bao giờ dễ dàng, việc một bà mẹ ở nhà trông con nhỏ tưởng chừng như chỉ là việc đơn giản và không có gánh nặng gì, nhưng thực ra đó lại là cả một quá trình vất vả lo toan mọi thứ mà chỉ có những ai đồng trải nghiệm mới có thể thấu hiểu hết được. Chính vì vậy mà có không ít ông chồng vẫn quan niệm rằng việc mình đi ra ngoài lao động kiếm tiền mới là nặng nhọc vất vả hơn và cảm thấy hơn thua với vợ, rồi khi có điều gì không vừa ý thì sẵn sàng trút lên vợ mà không hề biết những gì cô ấy đã phải làm để giữ gia đình ổn định.

Một bà mẹ người nước ngoài đã gặp phải tình huống như thế và cô ấy đã chia sẻ lại toàn bộ cuộc sống một ngày của mình lên ticktok để khiến chồng mình hiểu rốt cục cô ấy đã “lao động” tại nhà như thế nào.

Chăm con nhỏ ở nhà

Con cái là “món quà” mà ông trời ban cho các bậc cha mẹ. Nhưng để chăm sóc “món quà” này là cả một quá trình rất dài. Nhiều người còn cho rằng. Nuôi dạy con cái chính là một trong những trải nghiệm đáng giá nhất. Trong cuộc đời của một người. Quá trình nuôi dạy này đi kèm với rất nhiều thứ khác. Từ trách nhiệm, nỗi lo sợ. Cho tới những thách thức mới mỗi ngày. Để chăm sóc một đứa trẻ. Bạn cần phải dành thời gian và sự tập trung cho chúng. Và công việc này kéo dài 24/24 mỗi ngày.

nỗi niềm bà mẹ ở nhà chăm con

Một bà mẹ tên Bridgette Anne đã từng chia sẻ: “Bạn chẳng hề có giờ nghỉ giải lao trừ khi bọn trẻ đi ngủ. Và ngay cả khoảng thời gian này cũng được bạn tận dụng để lau chùi, dọn dẹp. Bạn vật lộn để tìm ra mọi cách “mua vui” cho con suốt 12 giờ mỗi ngày. Và ngày nào cũng vậy. Bạn quên mất việc là một cá nhân thực sự có ý nghĩa thế nào hay mang tới cảm nhận gì. Bởi toàn bộ sự tồn tại của bạn giờ đây đều xoay quanh đứa trẻ.”

Mặc dù phần lớn mọi người đều hiểu rằng. Việc nuôi dạy một đứa trẻ rất khó khăn. Nhưng cũng có không ít người vẫn còn suy nghĩ người mẹ ở nhà chăm con là điều rất dễ dàng. Sau đây là câu chuyện của một bà mẹ nội trợ toàn thời gian. Thông qua những video mà cô chia sẻ. Chúng ta sẽ thấy một cách chân thực nhất. Về những khó khăn trong việc nuôi dạy con cái.

Bà mẹ chia sẻ video một ngày ở nhà với con lên Tiktok

Người mẹ này đã đăng trên tài khoản TikTok của mình một video. Chia sẻ cuộc sống hàng ngày của một bà mẹ nội trợ toàn thời gian là như thế nào. Trong phần đầu video. Cô nói rằng bạn trai chê cô chỉ biết ngồi không ở nhà cả ngày. Trong khi anh phải làm việc quần quật bên ngoài. Tự ái vì câu nói này. Cô quyết định quay lại một ngày của mình với tình huống: Bà mẹ cùng 2 đứa con nhỏ làm gì trong suốt 1 ngày.

mẹ ở nhà chăm con

Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi. Video này đã thu hút 10,7 triệu lượt xem. Trong video, mọi người sẽ thấy cô xoay như chong chóng. Giữa công việc nhà và chăm sóc 2 đứa trẻ.

Từ việc tắm cho con. Dọn dẹp đồ chơi con bày bừa ra nhà. Cho đứa nhỏ vào ghế để tranh thủ dọn dẹp nhà cửa. Phải vừa ăn vừa bế con. Rồi lại dọn dẹp phòng khách. Quét dọn, lau nhà…

Ở cuối video, cô chia sẻ thêm rằng. Khi dự định nhắn tin hỏi bạn trai tối nay muốn ăn gì. Nhưng lần này cô quyết định sẽ dành một chút thời gian cho bản thân. Cuối cùng, khi kết thúc video. Cô bày tỏ sự thất vọng của mình đối với người đàn ông không tôn trọng sự hy sinh của phụ nữ.

Bình luận của video bị tắt. Nhưng sau đó cô đã chia sẻ thêm 2 video khác có liên quan tới bạn trai mình. Thông qua video. Có vẻ như người đàn ông này đã nhận ra sai lầm của mình. Họ đã có một “cuộc chiến”. Nhưng tình hình cho thấy cả 2 vẫn đang có mối quan hệ tốt.

Những định kiến về việc người mẹ ở nhà chăm sóc con cái có rất nhiều. Nhưng quan trọng hết để giữ cho mối quan hệ tốt đẹp. Cả 2 cần có sự chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.