Lan Khuê: Mẹ chồng – nàng dâu không hợp thì nên ở riêng

Lan Khuê và con trai

Xưa nay, vấn đề mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu đã trở thành vấn đề muôn thuở và thường gặp ở các gia đình. Bởi phần nhiều do tâm lý người mẹ yêu thương con trai từ nhỏ đến lớn, bỗng một ngày trong cuộc sống của con xuất hiện thêm một người khác để dồn sự chú ý nên khó mà không cảm thấy chạnh lòng, dẫn đến soi mói con dâu đủ thứ chuyện. Mà đã sống chung một nhà, không hợp nhau thì càng dễ có nhiều vấn đề nảy sinh bất đồng. Bầu không khí ngột ngạt ấy lâu dài cũng sẽ ảnh hướng đến tâm sinh lý quá trình lớn khôn của con mình. Siêu mẫu Lan Khuê, cũng đồng thời là một bà mẹ với một cậu con trai, đã bày tỏ quan điểm thẳng thắn của mình về cách giải quyết khi mẹ chồng nàng dâu không hợp nhau.

Lan Khuê ủng hộ quan điểm nên ở riêng nếu mẹ chồng nàng dâu không hợp nhau

Quan điểm của Lan Khuê đã khiến nhiều mẹ bỉm sữa chú ý. Mới đây, khi trò chuyện với fan qua tính năng Q&A trên Instagram. Và nhận được câu hỏi liên quan đến vấn đề khác biệt quan điểm nuôi con giữa mẹ chồng – nàng dâu. Lan Khuê cũng sẵn sàng đưa ra những chia sẻ rất thẳng thắn.

Lan Khuê chia sẻ quan điểm dạy con

Lan Khuê ủng hộ quan điểm vợ chồng trẻ nên ở riêng. Để tạo môi trường ổn định cho việc nuôi dạy con. Cụ thể, một mẹ bỉm sữa hỏi Lan Khuê: “Không cùng quan điểm với mẹ chồng về việc nuôi con thì phải làm sao chị ơi?”.

Đáp lại, bà mẹ 9x dành lời khuyên: “Thật sự chỉ có ở riêng mới ổn thôi em ạ. 1 đứa trẻ nên được nuôi dạy trong 1 môi trường ổn định và thống nhất về quan điểm. Hy vọng chồng em sẽ hiểu. Và tìm cách đưa gia đình riêng của mình ra ở riêng em nhé”.

Quan điểm của Lan Khuê lập tức gây chú ý. Nhiều người đồng tình với nữ siêu mẫu. Song cũng không ít chị em cho rằng. Không phải ai cũng có điều kiện để có thể ra ở riêng. Vì vậy, nếu rơi vào tình huống này. Các mẹ cũng nên nghĩ đến phương án lắng nghe, đối thoại với mẹ chồng. Để cùng tìm ra phương pháp chăm sóc em bé phù hợp nhất.

Lan Khuê thường xuyên chia sẻ quan điểm nuôi, dạy con với các mẹ bỉm sữa

Trước đó, Lan Khuê từng chia sẻ nhiều quan điểm trong việc nuôi dạy con. Siêu mẫu Lan Khuê lên xe hoa với doanh nhân John Tuấn Nguyễn. Và đã lên chức mẹ vào cuối năm 2019. Khi gia nhập hội bỉm sữa. Lan Khuê cũng lập tức trở thành một bà mẹ nhận được rất nhiều sự quan tâm. Cô thường xuyên chia sẻ hình ảnh, câu chuyện đáng yêu. Về cậu quý tử đầu lòng Connor. Cùng những quan điểm nuôi dạy con được chị em rất hưởng ứng.

Lan Khuê ủng hộ nên ra riêng nếu không hợp mẹ chồng

Cô coi trọng việc rèn cho con trai tính tự lập. Nếu như ông xã John Tuấn Nguyễn lúc nào cũng mềm mỏng, cưng nựng con trai. Thì Lan Khuê lại có cách chăm con “cứng rắn” hơn.

Chẳng hạn như khi con trai khóc, cô sẽ không nuông chiều, vội vã dỗ dành. Thay vào đó, Lan Khuê để con khóc rồi tự nín. Hoa khôi Áo dài 2015 cho hay. Điều này vừa rèn được sự tự lập cho con. Vừa đỡ vất vả trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.