Chuẩn bị cho con đi cách ly y tế như thế nào?

chuẩn bị cho con đi cách ly như thế nào

Tình hình phát triển dịch bệnh ở thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và trên cả nước nói chung đều đang rất gay go và mỗi ngày có nhiều ca mắc đến mức ai cũng đứng giữa nguy cơ tứ phía và chúng ta cùng gia đình mình không biết lúc nào sẽ chẳng may tiếp xúc với người liên quan ca nhiễm và phải đi cách ly. Khi ấy, nếu nhà có con trẻ thì các bố mẹ sẽ phải tính trước đến trường hợp chăm lo như thế nào cho các bé khi đi cách ly cùng mình hoặc thậm chí là đi một mình. Bé sẽ cần phải được chuẩn bị đầy đủ cả về sinh hoạt vật chất và tinh thần thì mới có thể bình tĩnh và đủ sức khỏe để vượt qua giai đoạn này, vậy nên các bậc cha mẹ hãy chú ý những điều cần lo dưới đây nhé!

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân

Không chỉ là đồ dùng cá nhân, còn nhiều thứ khác mà bố mẹ cần chuẩn bị. Khi có con nhỏ đi cách ly tập trung. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với những ca bệnh ngày càng tăng. Đặc biệt là ở ổ dịch TP.HCM. Theo các chuyên gia y tế. Để phòng chống dịch. Việc cách ly tập trung những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 là biện pháp hữu hiệu. Giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 ra ngoài cộng đồng.

chuẩn bị cho con đi cách ly

Tại khu cách ly tập trung. Bạn sẽ được cung cấp các bữa ăn, thuốc thông thường. Và các vật dụng thiết yếu như: Nước uống; khăn mặt; khẩu trang; dung dịch rửa tay; dung dịch sát khuẩn miệng; bàn chải đánh răng; xà phòng tắm gội… Bố mẹ cần mang thêm cho con:

  • Sắp xếp quần áo, khẩu trang cho bé.
  • Đối với trẻ dưới 5 tuổi, cần mang: Bỉm, sữa, bình sữa, đồ ăn thêm, thuốc hạ sốt, nhiệt kế, bình uống nước, khăn xô, khăn ướt.
  • Truyện, sách, đồ chơi mà bé thích. Tải một số video ca nhạc, hoạt hình vào điện thoại. Để thỉnh thoảng cho bé xem giải trí.

Giúp bé có tâm trạng vui vẻ

Cha mẹ nên có một cuộc trò chuyện bình tĩnh, chủ động với con. Về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus SARS-CoV-2 gây ra. Và cho trẻ thấy tầm quan trọng của việc giữ gìn cơ thể khỏe mạnh. Hãy cho trẻ biết rằng. Rất có thể một lúc nào đó. Bạn hoặc con có thể có những triệu chứng của bệnh. Chúng rất giống với triệu chứng của cảm lạnh hay cảm cúm thông thường. Nhưng trẻ không nên sợ hãi quá mức không cần thiết về điều này.

chuẩn bị gì cho con đi cách ly

Bố mẹ hãy luôn trò chuyện, tâm sự với con. Nói cho con hiểu rằng việc đi cách ly y tế chỉ là tạm thời. Đó là việc cần thiết. Tốt cho sức khỏe của chính mình, người thân và cộng đồng. Cha mẹ hãy nhắc con rằng. Có nhiều cách hiệu quả để giữ an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh. Đồng thời kiểm soát tình hình tốt hơn. Chẳng hạn như rửa tay thường xuyên. Không chạm tay lên mặt. Và hạn chế ra ngoài”. Bản thân bố mẹ cũng phải lạc quan, thoải mái. Để có thể chăm sóc tốt cho con của mình.

Dạy con kỹ năng sinh tồn

Ngoài ra, với trẻ trong khoảng từ 2-5 tuổi. Bố mẹ nên sớm dạy cho con những kỹ năng sinh tồn. Phòng trường hợp bé phải đi cách ly mà không có bố mẹ đi cùng.

  • Vệ sinh cá nhân: Đánh răng, rửa mặt, rửa tay đúng cách. Tắm rửa, thay quần áo.
  • Ăn uống: Tự giác ăn uống. Biết chọn thức ăn, thực phẩm sạch và tốt cho sức khỏe.
  • Lấy đồ, cất đồ, dọn dẹp: Hướng dẫn bé lấy và cất đồ dùng như chăn, gối, đồ chơi. Dùng xong thì sắp xếp gọn gàng.
  • Cảnh báo những điều nguy hiểm với bé: Không nghịch ổ điện, bình nước sôi, vật sắc nhọn. Không tự ý bỏ đi chơi nếu không có người lớn đi cùng. Không tự ý nhận đồ của người lạ. Tìm người lớn giúp đỡ nếu gặp nguy hiểm…
  • Biết yêu thương và giúp đỡ người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.