Hoàng Yến Chibi sáng tác loạt ca khúc khi ở nhà tránh dịch

Hoàng Yến Chibi viết nhạc khi ở nhà tránh dịch

Hoàng Yến Chibi có hoạt động âm nhạc cá nhân mang tên StayhomewithHoangYenChibi trong khoảng thời gian ở nhà chống dịch. Nữ ca sĩ trẻ đã sáng tác sáu ca khúc nói về tình yêu, cuộc sống của cô gái tuổi 26 và tạo được sự chú ý của khán giả dù không có “kèn trống” hay quảng bá rầm rộ. Tối 13/7 vừa qua, Hoàng Yến cho ra mắt ca khúc “Cảm ơn anh” nằm trong list những ca khúc do mình sáng tác.

Tuy không phải là một người sáng tác nhạc chuyên nghiệp nhưng Hoàng Yến mong muốn gửi những cảm xúc của mình vào các bài hát, đồng thời tự tạo cho mình niềm vui và tích cực trong khoảng thời gian ở nhà chống dịch, thông tin về sáng tác mới của nữ ca sĩ được chúng tôi cập nhật bên dưới.

“Cảm ơn anh” – Ca khúc mới do Hoàng Yến Chibi sáng tác

Tối 13/7, ca sĩ ra mắt bài Cảm ơn anh, thuộc thể thoại ballad. Cô hát trên nền guitar mộc. Các ca khúc còn lại trong danh sách sáng tác của cô gồm: Em luôn xinh đẹp, Chúng mình yêu nhau, Hình như, Vì em có anh, Bài hát chia tay. Hoàng Yến lần đầu sáng tác cách đây hai năm với ca khúc Bài hát đầu tiên tôi viết.

Bài hát được cô dành nhiều tình cảm vì được viết bằng cảm xúc về tình yêu. Những cảm xúc vui buồn, hạnh phúc trong cuộc sống của một cô gái 26 tuổi. Khi mà đang bước qua sự trưởng thành. Được thể hiện trên nền guitar mộc mạc, cộng với chất giọng nhẹ nhàng, đầy cảm xúc. “Cảm ơn anh” được nhận xét có sự đồng điệu với tâm hồn của nhiều người trẻ.

Tối 13/7, ca sĩ ra mắt bài Cảm ơn anh, thuộc thể thoại ballad

Theo Hoàng Yến Chibi, cô tự thu, dựng video Cảm ơn anh. Cô dùng các dụng cụ có sẵn tại nhà như máy ảnh có chân đỡ, laptop và micro. Thông qua âm nhạc, cô muốn góp phần lan tỏa năng lượng tích cực. Giảm căng thẳng giữa đại dịch. Ngoài viết nhạc, ca sĩ chăm cây, mèo, cùng mẹ và em trai vào bếp nấu ăn.

Hoàng Yến Chibi sáng tác nhạc khi ở nhà tránh dịch

Hoàng Yến Chibi sinh năm 1995, hoạt động ở lĩnh vực ca hát và diễn xuất. Hai năm qua cô nổi bật với vai trò diễn viên. Cô thắng giải “Nữ diễn viên chính xuất sắc” tại Liên hoan phim Việt Nam 2019 với vai Hiểu Phương trong phim Tháng năm rực rỡ. Cô được đề cử “Nữ diễn viên điện ảnh xuất sắc”. Cùng với phim Thất sơn tâm linh của giải Ngôi sao Xanh 2019.

Theo Hoàng Yến Chibi, đây không phải lần đầu cô sáng tác nhạc. Ca khúc Bài hát đầu tiên tôi viết của cô đã được giới thiệu 2 năm trước. Không phải là người sáng tác chuyên nghiệp nhưng cô có thói quen lưu giữ lại cảm xúc qua những nốt nhạc như thế. Bởi đó cũng là cách “vừa có thể lưu giữ kỷ niệm. Lâu lâu lại có thể sử dụng trong một dự án cá nhân như thế này khi ở nhà chống dịch. Kể ra cũng rất thú vị”.

Hoàng Yến Chibi thường lưu giữ cảm xúc trong các bài hát

Hoàng Yến Chibi thổ lộ, cô thực hiện dự án này trước hết là vì mình, để được sống trong âm nhạc dù không được lên sân khấu gặp gỡ khán giả vào giai đoạn này, dù ở nhà mình vẫn tự tạo niềm vui, tạo nên nguồn năng lượng tích cực. Cô cũng mong những bài hát này có thể “mang đến tinh thần lạc quan cho người nghe.

Dù bạn ở nhà, vẫn có thể tìm kiếm được những cảm xúc trong từng hành động mình làm. Hãy cứ làm những điều bạn thích hoặc học một điều gì đó bạn chưa từng thử sức vào thời gian này. Ít nhiều sẽ để lại một dấu ấn đặc biệt với bản thân”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.