Đoàn thể thao Việt Nam sẵn sàng cho mục tiêu lớn tại Olympic Tokyo 2020

Thể thao Việt Nam sẵn sàng cho mục tiêu lớn tại Olympic Tokyo 2020

Là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu trên thế giới vào mỗi dịp nghỉ lễ, thủ đô Tokyo của Nhật Bản sẽ càng trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết. Vào mùa hè năm 2021, Tokyo sẽ là chủ nhà của Thế vận hội mùa hè 2020. Olympic Tokyo 2020 là Thế vận hội mùa hè lần thứ 2 được tổ chức tại Nhật Bản (lần đầu tiên là năm 1964) bao gồm 33 môn thể thao với 339 nội dung thi đấu và khoảng 15.000 vận động viên đến từ 162 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài.

Olympic Tokyo 2020 hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách và người dân địa phương nhiều hoạt động hơn nữa trong khu đô thị sầm uất. Trong đó, đoàn thể thao Việt Nam cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để lên đường tham dự sự kiện thể thao lớn nhất thế giới. Theo chân chúng tôi cùng tìm hiểu thể thao Việt Nam đã đặt mục tiêu lớn tại Olympic Tokyo 2020 như thế nào qua bài viết sau đây.

Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân tham dự Olympic Tokyo 2020

Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân tham dự Olympic Tokyo 2020

Tham dự lễ xuất quân có sự có mặt của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh. Tất cả các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo đều có mặt tại buổi lễ. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 với tổng cộng 43 thành viên. Do ông Trần Đức Phấn – phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT – làm trưởng đoàn. Trong thành phần đoàn có 2 bác sĩ, 4 cán bộ, 1 phóng viên, 18 VĐV. Và 18 người còn lại là HLV, chuyên gia, lãnh đội.

Tại lễ xuất quân, Tập đoàn Động Lực đã ra mắt trang phục chính thức của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo. Theo đó, thương hiệu Jogarbola – nhãn hàng đến từ Nhật Bản, được sản xuất và phân phối bởi Động Lực. Là trang phục chính thức của đoàn thể thao Việt Nam tại thế vận hội lần này.

Trần Lê Quốc Toàn được trao HCĐ Olympic London 2012

Tại lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam. Uỷ ban Olympic Việt Nam đã tiến hành trao tấm huy chương đồng Olympic London 2012. Trao HCĐ cho vận động viên Trần Lê Quốc Toàn (cử tạ). Trước đó, Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) đã xác nhận vận động viên Valentin Hristov (Azerbajan) bị tước huy chương do dương tính với doping. IOC đã trao huy chương đồng Trần Lê Quốc Toàn. Anh là người đã xếp thứ 4 tại Olympic 2012. Dù đã trải qua 9 năm nhưng chiếc huy chương này vô cùng quý giá với Quốc Toàn và thể thao Việt Nam.

Danh sách vận động viên tham dự Olympic Tokyo 2020

VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên với môn bơi lội

Danh sách bao gồm 18 VĐV của đoàn thể thao Việt Nam đến Olympic Tokyo. Đó là Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành với môn thể dục dụng cụ. Quách Thị Lan với môn điền kinh. Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Thị Ánh Viên với môn bơi lội. Hoàng Xuân Vinh với môn bắn súng. Trương Thị Kim Tuyền với môn taekwondo. Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ với môn bắn cung. Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Thùy Linh với môn cầu lông. Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo với môn đua thuyền rowing. Nguyễn Thị Tâm và Nguyễn Văn Đương với môn boxing. Nguyễn Thị Thanh Thủy với môn judo. Thạch Kim Tuấn và Hoàng Thị Duyên với môn cử tạ.

Chia sẻ của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh tại buổi phát biểu

Phát biểu tại lễ xuất quân, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết: “Olympic Tokyo là ngày hội của tình đoàn kết đối với tất cả các quốc gia trên thế giới. Với thể thao Việt Nam, đây là nhiệm vụ quan trọng nhất trong năm 2021. Thay mặt Chính phủ Việt Nam, tôi chúc đoàn thể thao Việt Nam thi đấu thành công, cao thượng, vì màu cờ sắc áo tại Olympic Tokyo”. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng đã giao ba nhiệm vụ quan trọng cho đoàn thể thao Việt Nam chuẩn bị lên đường tham dự Olympic. Trong đó giành thành tích cao, tấm huy chương vàng Olympic không phải điều quan trọng nhất.

Kế hoạch của đoàn thể thao Việt Nam khi tham dự Olympic Tokyo 2020

Theo kế hoạch, vào đêm 18-7 đoàn thể thao Việt Nam sẽ lên đường sang Tokyo. Tại sân bay, đoàn thể thao Việt Nam sẽ được xét nghiệm Covid-19. Sau khi có kết quả, đoàn trở về làng VĐV và thực hiện cách ly 72 giờ. Và làm đủ các xét nghiệm Covid-19 theo quy định của Ban tổ chức Olympic Tokyo. Trường hợp không có VĐV dương tính với Covid-19, các VĐV Việt Nam sẽ được chính thức tham gia tranh tài tại Olympic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.