Rafael Nadal ấn định thời gian trở lại thi đấu sau khi hồi phục chấn thương

Rafael Nadal ấn định thời gian trở lại thi đấu sau khi hồi phục chấn thương

Ông vua sân đất nện Rafael Nadal đã khiến người hâm mộ thở phào nhẹ nhõm khi thông báo thời gian thi đấu trở lại của mình. Cụ thể, Nadal cho biết, anh sẽ trở lại sân quần vợt tại giải Washington mở rộng, diễn ra vào cuối tháng 7 này. Trước đó Rafael Nadal đã phải thông báo không thể tham dự hai giải quần vợt lớn của năm là Wimbledon và Olympic Tokyo 2020 do chưa thể hồi phục hoàn toàn chấn thương. Hiện người hâm mộ đang rất trông ngóng lần trở lại này của Nadal. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cụ thể hơn về sự trở lại của Rafael Nadal.

Rafael Nadal ấn định thời gian trở lại sân đấu

Sau khi dừng bước tại bán kết Pháp mở rộng; cựu số 1 thế giới Rafael Nadal đã quyết định giành hơn 2 tháng để nghỉ ngơi. Rafael Nadal đã tuyên bố không tham dự Wimbledon và Olympic Tokyo. Với lý do cần thời  gian để hồi phục thể lực. Anh sẽ chỉ bắt đầu thi đấu trở lại với giải quần vợt Washington mở rộng (Citi Open). Diễn ra từ 31/7 đến 8/8 tại Mỹ. Trong sự nghiệp, Nadal chưa từng lên ngôi ở giải ATP 500 này.

Rafael Nadal

Đây là 1 giải đấu khởi đầu cho mùa giải sân cứng. Chuẩn bị cho Mỹ mở rộng 2021. Năm ngoái, Nadal đã không tới Mỹ để bảo vệ danh hiệu vô địch năm 2019 vì ảnh hưởng của COVID-19. Năm nay, anh quyết định trở lại xứ sở Cờ hoa. 1 số tên tuổi sẽ tranh tài cùng Nadal ở Washington mở rộng năm nay sẽ là Denis Shapovalov, Hubert Hurkacz, Felix Auger-Aliassime và Karen Khachanov. Ban tổ chức xác nhận sẽ bán vé với số lượng tối đa 50% sức chứa của các sân phục vụ giải đấu. Năm ngoái, giải đấu này đã không được tổ chức vì dịch bệnh.

Nadal đã thông báo không tham dự Olympic Tokyo

Rafael Nadal đã có được 20 chức vô địch Grand Slam trong sự nghiệp. Nhưng thời gian qua, anh liên tục phải vật lộn với chấn thương. Và chỉ giành được 1 danh hiệu ATP suốt 1 năm. Ở giải đấu gần nhất là Pháp mở rộng 2021, Nadal được chơi trên sân sở trường. Nhưng anh vẫn gây thất vọng khi thất bại 1-3 (6-3, 3-6, 6-7, 2-6) trước Novak Djokovic ở bán kết. Hôm 17/6, Nadal quyết định sẽ không tham dự Wimbledon 2021 và Olympic Tokyo 2020. Sau khi tham khảo ý kiến đội ngũ y bác sĩ về thể trạng của mình.

Rafael Nadal giành HCV Olympic

Điều này đã khiến Nadal quyết định không tham dự 2 giải đấu lớn sắp tới là Wimbledon và Olympic Tokyo 2020. Trả lời phỏng vấn BBC, Nadal cho biết. “Đó không bao giờ là một quyết định dễ dàng nhưng sau khi lắng nghe cơ thể của tôi và thảo luận với đội của mình. Tôi hiểu rằng đó là một quyết định đúng đắn”. Nadal khẳng định đây là cách để anh kéo dài sự nghiệp. “Quyết định này nhằm để kéo dài sự nghiệp của tôi và tiếp tục làm những gì khiến tôi hạnh phúc. Tôi muốn có được thể lực để cạnh tranh ở cấp độ cao nhất trong tương lai”.

Trong quá khứ, Nadal từng đoạt HCV đơn nam ở Olympic Bắc Kinh 2008 . Và HCV đôi nam ở Olympic Rio de Janeiro 2016. Nadal cho biết: “Olympic luôn có ý nghĩa rất lớn và luôn được các vận động viên ưu tiên tham dự. Cá nhân tôi đã có cơ hội 3 lần tham dự. Và có vinh dự được trở thành người cầm cờ cho đất nước tôi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.