Lewis Hamilton giành cúp chiến thắng tại giải GP Anh

Lewis Hamilton giành chiến thắng tại giải GP Anh

Vậy là chặn đua GP Anh đã khép lại với chiến thắng xứng đáng thuộc về Lewis Hamilton. Vòng đua này đã chứng kiến cuộc so tài đỉnh cao giữa Verstappen và Hamilton với những màn rượt đuổi kịch liệt khiến khán giả được chứng kiến một trận đấu hết sức mãn nhãn. Ban đầu Verstappen là người có lợi thế hơn trong cuộc đua giành chiến thắng khi anh có những màn khởi đầu đầy ấn tượng. Tuy nhiên, với tài năng của tay đua từng 7 lần vô địch thế giới, Lewis Hamilton đã đảo ngược tình thế và giành chiến thắng hết sức xứng đáng.

Lewis Hamilton đã có một trận đua kịch tính

Lewis Hamilton đã xuất sắc giành chiến thắng tại chặng đua GP Anh một cách đầy kịch tính. Đã có hơn 140 nghìn cổ động viên đến theo dõi chặng đua tại trường đua Silverstone. Trong đó, có cả những nhân vật nổi tiếng như hoàng tử Anh William và diễn viên Tom Cruise. Chắc chắn những cổ động viên đó đã lưu giữ những cảm xúc không thể nào quên sau chặng đua hôm qua. Lần thứ tám Hamilton chiến thắng tại Silverstone. Dù vậy, Grand Prix Anh hôm qua có lẽ là cuộc đua giàu cảm xúc nhất với tay đua người Anh. San lấp khoảng cách gần 14 giây chỉ trong 17 vòng đua được xem là nhiệm vụ bất khả thi. Nhưng Hamilton đã làm được. Và chiếm ngôi đầu khi cuộc đua chỉ còn hai vòng, để rồi về nhất ngoạn mục.

Lewis Hamilton dẫn đầu cuộc đua

Trước đó, khán giả được chứng kiến màn xuất phát mãn nhãn khi bộ đôi Verstappen và Hamilton so kè quyết liệt ở vòng đầu. Tay đua người Anh xuất phát thứ nhì. Liên tục tấn công và cố gắng nhích lên ở các góc cua. Verstappen thì cố gắng phòng thủ quyết liệt để giữ vững vị trí dẫn đầu. Hamilton bắt đầu tốt hơn và chiếc W12 đạt tốc độ cao nên nhích lên khi đoàn đua vào đến Turn 1. Nhưng ngay lập tức, Verstappen bứt phá quyết liệt và vượt hẳn lên phía trước Hamilton. Sau vài giây lui xuống, tay đua người Anh tăng tốc ở đoạn đường thẳng Wellington. Và lại nhích lên khi hai xe dẫn đầu vào đến góc cua Booklands. Dù vậy, chiếc RB16B một lần nữa vọt lên để dẫn đầu ở cuối góc này.

Chiến thắng xứng đáng cho Hamilton

Chiến thắng xứng đáng cho Hamilton

Ngay từ vòng đua đầu tiên, một vụ va chạm nhiều tranh cãi đã xảy ra. Khi hai tay đua dẫn đầu là Max Verstappen và Lewis Hamilton va chạm với nhau. Vụ va chạm này khiến chiếc xe của Max Verstappen lao rất mạnh vào hàng rào bảo vệ và cờ đỏ được phất lên. Trong khi Lewis Hamilton bị các trọng tài phạt 10 giây vì gây ra tai nạn. Chặng đua được bắt đầu sau đó 30 phút với người dẫn đầu là Charles Leclerc. Chiếc xe của đội Ferrari chặng này tỏ ra tiến bộ rõ rệt. Điều này giúp tay đua người Monano xuất sắc giữ vững vị trí dẫn đầu trong hầu hết vòng đua.

Tuy nhiên, Lewis Hamilton đã chứng tỏ tại sao anh lại là tay đua 7 lần vô địch thế giới. Dù bị phạt 10 giây, niềm tự hào của nước Anh chạy rất nhanh ở những vòng cuối. Anh vượt Leclerc ở vòng thứ 50 để giành chiến thắng chặng. Thắng lợi thứ 99 trong sự nghiệp giúp Hamilton thu hẹp cách biệt với Verstappen trên BXH xuống còn 8 điểm.

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.