Một số thông tin đáng chú ý trước thềm giải đua xe GP Anh

Giải đua xe GP Anh

Sau khi tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát tại Anh, chính quyền nước này dần nới lỏng cách lệnh giãn cách, điều này được xem là một tin vui dành cho các giải đấu thể thao được tổ chức tại Anh trong thời gian này. Mới đây, những tín đồ của giải đua xe F1 đã nhận được tin mừng khi chính phủ Anh và ban tổ chức giải đua GP Anh đã đồng ý cho 140.000 khán giả vào trường đua Silverstone để theo dõi trận đấu. Bên cạnh đó, một tin vui khác cho những người hâm mộ đội đua Mercedes là tay đua Lewis Hamilton của đội đua này đã về đích đầu tiên trong cuộc đua phân hạng.

Khán giả được vào sân tại GP Anh

Chính phủ Anh và BTC F1 tại trường đua Silverstone đã đồng ý cho 140.000 khán giả vào theo dõi cuộc đua chính thức diễn ra vào ngày 18/7. Nước Anh đang trong quá trình cố gắng đưa cuộc sống trở lại bình thường. Sau quãng thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Một trong những sự thể hiện rõ ràng nhất là những sự kiện thể thao được tổ chức thời gian qua. Như EURO 2020 tại sân Wembley. Trận đấu đã có tới 65.000 khán giả vào sân. Một sự kiện lớn nữa đang diễn ra tại Anh chính là chặng đua F1 tại trường đua Silverston. Chặng đua chính thức đã được diễn ra vào ngày 18/7. Được biết, chính phủ Anh cũng như BTC F1 đã đồng ý phương án cho 140.000 khán giả vào sân theo dõi sự kiện này.

Khán giả được vào sân tại GP Anh

Giám đốc điều hành đường đua Silverstone; ông Stuart Pringle khẳng định tự tin rằng chặng đua F1 tại nước Anh sẽ được tổ chức an toàn. Ông cũng cho biết, khán giả đến với chặng đua sẽ không phải đeo khẩu trang. Nhưng phải xuất trình giấy tờ chứng minh đã tiêm đủ 2 mũi vaccine. Ở thời điểm 14 ngày trước khi cuộc đua diễn ra. Bên cạnh đó, những người muốn vào theo dõi cuộc đua cũng phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong 48h trước chặng đua.

Lewis Hamilton giành ưu thế ở buổi phân hạng nước rút

Khác với những buổi chạy thử thông thường; lần đầu tiên trong lịch sử, những chiếc xe đã có 1 buổi chiều thứ Sáu thi đấu với sự cạnh tranh nhất định. Max Verstappen vẫn là tay đua thể hiện được phong độ tốt vào hôm trước đó. Khi anh kết thúc lượt chạy thử đầu tiên. Với thời gian hoàn thành 1 vòng đua là 1 phút 27 giây 035, xếp ở vị trí số 1. Dù vậy ở vòng phân hạng cho cuộc đua nước rút; anh đã phải nhường vị trí dẫn đầu cho Lewis Hamilton. Tay đua người Anh thi đấu rất hay trên đường đua được coi là sân nhà của mình. Lewis Hamilton hoàn thành 1 vòng đua với thành tích 1 phút 26 giây 134. Nhanh hơn Max Verstappen 75 phần nghìn giây. Valtteri Bottas là người xếp sau 2 tay đua này.

Lewis Hamilton về nhất tại cuộc đua phân hạng

Lewis Hamilton sẽ giành quyền xuất phát đầu tiên tại buổi đua nước rút phân hạng GP Anh. Thay vì loại dần các tay đua sau 3 vòng như kiểu phân hạng thường thấy. Các tay đua sẽ thi đấu phân hạng theo thứ tự xuất phát dựa trên thành tích có ở buổi đua thử hôm thứ Sáu theo hình thức nước rút. Chiều dài chặng đua nước rút sẽ là 100km. Tương đương khoảng 17 vòng đua GP Anh. Ban tổ chức F1 hi vọng việc tổ chức phân hạng theo hình thức đua nước rút sẽ làm tăng tính hấp dẫn ở những hoạt động diễn ra trong ngày thứ Bảy.

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.