AFC hỗ trợ VFF áp dụng công nghệ VAR tại sân Mỹ Đình

AFC hỗ trợ VFF áp dụng công nghệ VAR tại sân Mỹ Đình

Sau lễ bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Trung Quốc, Oman, Ả Rập Xê Út, Nhật Bản và Australia. Vấn đề VFF quan tâm là các trận đấu của đội tuyển Việt Nam có được diễn ra trên sân Mỹ Đình hay không. Bởi theo quy định hiện hành trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam, sẽ không thể tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại sân vận động Mỹ Đình nếu không có cơ chế đặc thù từ Chính phủ. Theo AFC, vòng loại cuối cùng vẫn sẽ áp dụng theo thể thức sân nhà, sân khách.

Theo đó, các đội sẽ được đá 5 trận sân nhà và 5 trận sân khách của 5 đội cùng bảng. Trên tổng số 10 trận từ tháng 9/2021 đến tháng 3/2022 của vòng loại này. Được biết, AFC sẽ hỗ trợ VFF áp dụng công nghệ VAR tại sân Mỹ Đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn các vấn đề trên qua bài viết sau đây nhé.

Kế hoạch triển khai thiết lập phòng VAR

minh họa phòng công nghệ VAR

Ngày 14/7 vừa qua LĐBĐ Việt Nam đã thông báo việc được phép tổ chức các trận đấu sân nhà tại vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam trên SVĐ Mỹ Đình. Đây thực sự là một tin vui với thầy trò HLV Park Hang Seo. Cũng như tin vui với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Song song với việc đảm bảo tốt việc tổ chức trận đấu, VFF cũng đang tích cực triển khai. Với việc thiết lập phòng VAR tiêu chuẩn để đưa vào sử dụng trong các trận đấu sắp tới. Sau khi AFC thông báo VAR sẽ được triển khai trong các trận đấu tại Vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Do hiện tại, bóng đá Việt Nam chưa có phòng VAR (trợ lý trọng tài video). Nên mọi trang thiết bị sẽ được VFF mượn từ AFC. Theo dạng tạm nhập để đưa vào sử dụng. Nhằm hỗ trợ VFF, AFC cũng sẽ bố trí riêng một đội ngũ VAR cùng máy móc, thiết bị. Để triển khai lắp đặt, vận hành tại Việt Nam trong quá trình các trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 diễn ra. Họ sẽ vận hành toàn bộ hệ thống VAR ở các trận đấu trên sân Mỹ Đình.

VFF sẽ thực hiện các nhiệm vụ gì trong vòng đấu loại thứ 3 World Cup 2022

Việt Nam và Trung Quốc đá trên sân Mỹ Đình vào ngày 01/02/2022

Phía VFF sẽ giữ vai trò hỗ trợ đối tác này cũng như AFC trong việt thiết lập hệ thống. Đảm bảo công tác tổ chức trước trận đấu diễn ra suôn sẻ. Một nhiệm vụ quan trọng khác cũng được nhắc tới là việc VFF sẽ phải đảm bảo tốt chỗ ăn nghỉ, sinh hoạt cho thành viên hai đội. Cũng như hoàn thành nhiệm vụ Ban tổ chức sang điều hành các trận đấu. Được biết, mỗi trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ có tổng cộng 300 thành viên. Bao gồm thành viên hai đội tuyển, quan chức, các thành viên trong BTC trận đấu.

Do đó VFF cần đảm bảo công tác chuyên môn, tổ chức. Cũng như thực hiện công tác phòng chống dịch. Theo mô hình bong bóng vốn đã áp dụng thành công ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 cho những lượt đấu cuối cùng theo diện tập trung. Các thành viên tham dự mỗi trận đấu sẽ thực hiện quy tắc bong bóng ngay khi đến Việt Nam cho tới lúc rời đi.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam diễn ra thời gian nào?

Theo Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải làm khách trước Saudi Arabia (2/9). Trước khi về Mỹ Đình đón tiếp Australia (7/9). Sau quãng thời gian này, ĐT Việt Nam sẽ có ít ngày nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi trước khi bước vào hai chuyến làm khách trong tháng 10 trước Trung Quốc và Oman. Đáng chú ý, trận lượt về giữa Việt Nam và Trung Quốc trên sân Mỹ Đình diễn ra vào ngày 01/02/2022. Tức Mùng 1 Tết Nguyên Đán Nhâm Dần. Trận đấu cuối cùng ở vòng loại thứ 3 của Quang Hải và các đồng đội sẽ đá trên sân của Nhật Bản, vào ngày 29/03/2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.