Treo đồng hồ hợp phong thủy và những điều nên tránh

treo đồng hồ

Đồng hồ là vật dụng vốn rất quen thuộc với mỗi gia đình, ngoài những tác dụng như xem giờ, trang trí thì đồng hồ còn mang ý nghĩa phong thủy có sức ảnh hướng tới gia đình. Việc treo đồng hồ có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến phong thủy nhà ở, thường thì gia chủ chỉ là treo chỗ nào trong nhà cho dễ xem nhất, tiện lợi nhất mà quên mất những nguyên tắc phong thủy nhà ở. Vậy câu hỏi được đặt ra là nên đặt đồng hồ ở đâu mới hợp phong thủy ? Những điều cấm kỵ khi treo đồng hồ phong thủy trong nhà là gì? Cùng chúng mình tìm hiểu nào

Vì sao nên đặt đồng hồ trong nhà?

cách bài trí

Khi bạn đặt một chiếc đồng hồ trong nhà, căn nhà của bạn sẽ tràn đầy sức sống; bởi tiếng tích tắc từ đồng hồ phát ra. Cho dù nhà không có người ở thường xuyên nhưng nhờ vào tiếng phát ra từ đồng hồ; sẽ giúp thúc đẩy những luồng khí tốt cho cả không gian. Vì vậy nhiều người thường chọn treo đồ hồ ở phòng khách. Đồng hồ không chỉ mang ý nghĩa là biểu tượng của thời gian từ khi vừa xuất hiện; mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt.

Theo kinh nghiệm phong thủy phương đông thì đồng hồ; sẽ ảnh hưởng nhiều đến tổng thể phong thủy của căn nhà bạn. Bởi kim của nó vẫn luôn di chuyển không ngừng, đồng hồ bình thường sẽ là điềm lành cho thấy mọi việc của gia đình; vẫn luôn phát triển bình thường. Trong các đồ vật trong nhà thì đồng hồ chính là vật hoạt động nhiều nhất. Nó chạy từ ngày này qua ngày khác đều đặn và liên tục. Nó là vật có sẵn trong mọi nhà không cần phải mua thêm; hay tìm kiếm nên rất có lợi trong việc thúc đấy tài vận.

Không nên treo quá nhiều đồng hồ trong nhà

Gia chủ không nên treo quá nhiều đồng hồ trong nhà, vì sẽ dẫn đến tình trạng bị rối loạn không gian sống, các thành viên trong gia đình dễ gặp nhiều rắc rối, phiền toái. Chỉ nên treo 2-3 chiếc trong nhà và nếu bạn có nhu cầu hơn thế thì có thể dùng đồng hồ nhỏ để bàn. Tránh treo đồng hồ tại hướng đông là vị trí phòng khách hoặc khu vực gia đình của ngôi nhà vì sẽ dẫn đến vấn đề trong gia đình, với người con trai, gây ra những rạn nứt và ảnh hưởng tới sức khỏe. Không nên treo đồng hồ phía trên ghế sofa để tránh các vấn đề về sức khỏe đối với người ngồi tại ghế. Không treo đồng hồ quá cao trên tường vì chúng biểu hiện thời gian vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn.

Hướng treo

đồng hồ to

Treo đồng hồ, hướng Tây, Tây Bắc và góc phía bắc của ngôi nhà hoặc phòng khách là hướng hợp phong thuỷ nhất. Nên treo đồng hồ ở hành lang, phòng khách hoặc nhà bếp. Nếu treo đồng hồ trong phòng ngủ thì nên chọn loại nhỏ và không quá sáng. Còn nếu bạn muốn bày trí đồng hồ trong phòng ngủ thì nên tránh treo ở đầu giường và cuối giường. Nên lựa chọn các vị trí khác trong phòng để treo.

Đồng hồ trong phòng làm việc thì nên tránh vị trí bức tường phía trên bàn làm việc, còn lại các vị trí khác có thể treo vì nó không mang lại ảnh hưởng xấu gì cho gia đình. Gia chủ nên chú ý không nên treo đồng hồ gần cửa chính; hoặc vị trí đi vào cửa chính vì sẽ chạm mặt đồng hồ. Hạn chế treo trong phòng ăn sẽ làm mất khẩu vị ăn; của các thành viên gia đình.

Nếu đồng hồ bị hỏng hoặc vỡ, đã bị tháo gỡ mà vẫn hoạt động cũng không nên sử dụng; vì chúng đại diện cho cái chết và sự tụt lùi. Đồng hồ tượng trưng cho yếu tố Kim vì thế gia chủ nên kiêng đặt ở khu vực Mộc trong nhà. Để có được vị trí đặt treo đồng hồ trong nhà hợp phong thủy; gia chủ cần nên chú ý tránh những điều trên. Hi vọng sẽ cung cấp thêm cho các bạn những lưu ý để lựa chọn một vị trí thích hợp nhất để bày trí đồng hồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.